• Điện thoại 032.611.7199

  • Email liên hệ kinhdoanh@orionmedia.vn

  • Tầng 3, tòa G2 Five Star Garden Số 2 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Quảng cáo ra mắt game Nhất Thống Giang Hồ

Orion Media là công ty dẫn đầu Việt Nam triển khai những sản phẩm Viral Video trên mạng xã hội. Viral Video là tạo ra những video có thể lan toả theo cấp số nhân như những con virus. Muốn được vậy, nội dung và cách thể hiện sản phẩm phải thực sự hiểu các yếu tố như: thời điểm, ngôn ngữ cộng đồng và môi trường mà video đó sẽ lan toả.

---------------------------------------------------------------------

1.   Bối cảnh đề bài 

VNG ra mắt sản phẩm game mới “Nhất thống giang hồ” vào 16/3/2017.

Chiến dịch truyền thông “Bỏ gì chứ đừng bỏ mẹ” nằm trong chiến dịch ra mắt sản phẩm game “Nhất thống giang hồ” của  tập đoàn VNG. VNG muốn thông qua viral video này để tăng nhận diện thương hiệu và thu hút những đối tượng trẻ quan tâm và tham gia game này. 

2.   Phương án triển khai 

Để phù hợp với ngân sách và đạt mục tiêu truyền thông trên Social Media, Orion Media lựa chọn chiến lược truyền thông sử dụng viral video với ý tưởng độc đáo, khác lạ và hài hước với tiêu chí “bẻ gãy cảm xúc”, nhằm lan truyền thông điệp một cách hiệu quả nhất, kết hợp với các kênh truyền thông thuộc hệ sinh thái của Orion Media video  để thu hút sự quan tâm của những đối tượng khách hàng mục tiêu. 

Với idea: 

Những người chơi của game "Nhất thống giang hồ" là những người bình thường và trong cuộc sống cũng gặp phải những khó khăn dẫn tớ bế tắc, không có hướng giải quyết. Game "Nhất thống giang hồ" xuất hiện như một động lực giúp người chơi vượt qua những khó khăn này. 

3.   Thực thi 

– Giai đoạn 1:  On-air final video trên các kênh truyền thông Social Media (Youtube, Fanpage) với những kênh nguồn hương tới tệp fan trẻ trung, năng động như Trắng TV, Chửi thuê, Anh da đen...

- Video tham khảo: 

Phân phối trên hệ thống các fanpages lớn.

– Giai đoạn 2: Các KOLs/MIs (trẻ trung, ham mê công nghệ- giải trí)  đồng loạt chia sẻ thông điệp và thực thi chiến dịch seeding tổng quan (sử dụng những ảnh chế và hình ảnh được cắt ra từ video để seeding dưới nhứng bài post và trong các hội nhóm) với mục tiêu viral mạnh hơn cho thông điệp và nuôi lửa chiến dịch

4.   Hiệu quả và đánh giá chiến dịch

Video đã đạt tổng số hơn 5 triệu lượt xem trong vòng 3 ngày đầu tiên và đạt hơn 12 triệu lượt xem và 255.000 tương tác khi chiến dịch kết thúc (sau 15 ngày) và cán đích ở vị trí 8 trong bảng xếp hạng "Top 10 chiến dịch được nói nhiều nhất trên Social Media tháng 3/2017".

Chiến dịch viral video này thành công trực tiếp giúp nhãn hàng tiếp cận được một lượng lớn khách hàng mục tiêu, và thu hút lượt tải game rất lớn trong thời gian triển khai chiến dịch.

Theo: buzzmetrics.com

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI