• Điện thoại 0948.380.385 - 0936.235.998

  • Email liên hệ kinhdoanh@orionmedia.vn

  • 98 Tô Ngọc Vân Tây Hồ, Hà Nội

GIỚI THIỆU OMG RADIO

"OMG Radio" là một dự án đặc biệt của Orion Media. Với sản phẩm chính là ứng dụng OMG Radio dành cho hai hệ điều hành điện thoại thông minh la iOS và Android. Xung quanh ứng dụng OMG Radio là hệ sinh thái OMG Radio (Nằm trong hệ sinh thái lớn của Orion Media). Chỉ tính riêng OMG Radio đã có 1 fanpage trên Facebook (hơn 1 triệu lượt theo dõi) và 5 group với các nhóm người dùng khác nhau.

Cộng đồng OMG Radio là những người năng động và văn minh, có độ tuổi trung bình là 25 tuổi. Sau hơn 1 tháng chính thức đi vào hoạt động, ứng dụng OMG Radio đã có hơn 50 nghìn lượt cài, lượng người dùng thường xuyên hàng ngày đạt 18%.

Là một "Mạng radio online đầu tiên tại Việt Nam" - OMG Radio đã thể hiện được vai trò của mình trong việc kết nối người dùng tại khắp mọi miền của đất nước và cả những người dùng ở nước ngoài, lao động xa nhà tại các khu công nghiệp. Không phải là một kênh thông tin, OMG Radio là một mạng lưới kết nối cộng đồng. Chính việc không bị ảnh hưởng bởi sóng radio truyền thống, không bị phụ thuộc vào khoảng cách địa lý, chỉ cần có mạng internet (wifi/3G/4G) là người dùng có thể thoải mái kết nối và lựa chọn nội dung theo sở thích của mình. Bên cạnh việc nghe thông tin, chính người dùng cũng có thể tham gia vào mạng lưới cộng tác viên của OMG Radio. Hiện tại, mạng lưới cộng tác viên của OMG radio đã đạt con số hơn 500 người, có mặt ở khắp tất cả tỉnh thành trên cả nước. Mạng lưới cộng tác viên liên tục phát triển lớn mạnh, sẵn sàng cung cấp các thông tin, các vấn đề xã hội tại địa phương sinh sống một cách nhanh và chính xác nhất.

Ứng dụng OMG Radio, ngoài tính độc đáo về nội dung hấp dẫn, còn là một kênh hiệu quả dành cho doanh nghiệp trong việc đưa thông tin chính xác tới khách hàng. Với nền tảng công nghệ được kế thừa từ hệ sinh thái công nghệ và truyền thông của Orion Media, những nội dung truyền thông của doanh nghiệp trên OMG Radio sẽ được tiếp cận đến khách hàng mục tiêu một cách chính xác nhất, với chi phí tiết kiệm nhất.

SỰ PHÁT TRIỂN CỦA OMG RADIO LÀ KẾ THỪA VÀ PHÙ HỢP VỚI XU HƯỚNG CỦA THẾ GIỚI

Không thể phủ nhận vai trò quan trọng của radio truyền thống trong cuộc sống hàng ngày, tuy nhiên, xã hội ngày càng phát triển về công nghệ, và càng ngày càng có nhiều những sản phẩm mới phù hợp hơn với xu hướng của thời đại.

Sự phát triển của các nền tảng công nghệ và các thiết bị di động ngày nay đã giúp cho chúng ta tiếp cận thông tin một cách dễ dàng. Chính vì thế, người tiêu dùng có xu hướng tìm kiếm tin tức online thay vì truyền thống như: báo giấy, đài radio như trước,...Một trong những cách truyền tải nội dung tin tức tới người tiêu dùng chính là qua Radio Online. Theo thống kê của Market Realist, tính đến năm 2017, lượng người sử dụng internet radio đã gấp hơn 3 lần số người nghe radio truyền thống. Độ tuổi của người dùng radio truyền thống cũng thể hiện sự "già cỗi" với mức tuổi trung bình là 54, trong khi tuổi trung bình của những người dùng internet radio là 30. Nhận thấy điều này, các doanh nghiệp cũng dần chuyển từ quảng cáo radio truyền thống sang internet radio, bởi những người dùng có độ tuổi trong khoảng 25 đến 35 luôn là những người có quyết định chi tiêu, mua sắm một cách nhanh và nhiều nhất.

Các doanh nghiệp Châu Âu và Châu Mỹ lựa chọn quảng cáo qua internet radio còn bởi vì họ có thể lựa chọn được những người dùng tiếp cận quảng cáo của họ, điều mà radio truyền thống không thể làm được. Ví dụ, một doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm bất động sản, sẽ có thể lựa chọn những người có độ tuổi trên 35, có phương tiện đi lại thường xuyên bằng ô tô cá nhân, dùng điện thoại đắt tiền, làm việc ở gần nơi có dự án bất động sản mà họ đang muốn bán....kèm theo rất nhiều những thông tin khác nữa, để đảm bảo rằng thông điệp truyền thông của họ là hiệu quả nhất, tiếp cận đúng người nhất. Với radio truyền thống, họ sẽ phải chi trả một khoản tiền lớn và không biết rõ ràng đã tiếp cận được đối tượng như thế nào, còn với internet radio, họ sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều, và khách hàng mua bất động sản của họ cũng tăng lên rất nhiều.

Ở Việt Nam, hiện tại gần như không có sự xuất hiện của internet radio, và OMG Radio tự tin là "Mạng radio online đầu tiên tại Việt Nam". Chúng tôi đi đầu trong một xu thế mới ỏ Việt Nam - xu thế quảng cáo và tiếp cận người dùng bằng công nghệ radio online.

THẾ MẠNH CỦA OMG RADIO

Là một phần trong hệ sinh thái truyền thông của Orion Media, OMG Radio được thừa hưởng tất cả những kết quả về cộng đồng và công nghệ của Orion Media, từ đó, OMG Radio có những bước đi vững chắc để dần lớn mạnh.

Về nội dung, OMG Radio thể hiện sự động đáo của mình bằng những chương trình tâm sự, kết nối trực tiếp và giao lưu với khán giả; những chương trình dành cho đối tượng là người lái xe; kho sách đọc với những tác phẩm kinh điển dành cho người bận rộn, không có thời gian đọc sách giấy; những chương trình điểm tin hot mạng xã hội trong ngày, giúp người dùng có thể nắm bắt được những thông tin một cách nhanh và chính xác nhất.

Những nội dung trên OMG Radio được phân phối chéo trên hệ sinh thái của Orion Media, trên hệ thống fanpage và Youtube lớn, giúp cho thông điệp quảng cáo của các khách hàng qua OMG Radio tiếp cận được nhiều người hơn.

Một số nội dung trên ứng dụng OMG Radio được phát trên nền tảng Youtube:

Nội dung tâm sự, tình cảm dành cho giới trẻ: https://www.youtube.com/watch?v=g4VeB3J0zec

OMG Tin tức - điểm tin mạng xã hội mỗi ngày: https://www.youtube.com/watch?v=AGl-NcsmfOg

Bản tin người lái xe - bản tin về giao thông nóng trong ngày: https://www.youtube.com/watch?v=62oJxEoJn_o

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI